Thành lập Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam

Chiều 7/11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam. Ông Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia được bầu làm Chủ tịch Hội.
Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam được thành lập tháng 11/2019, là tổ chức chuyên môn phi lợi nhuận, là nơi để các hội viên có thể trao đổi, học tập, giúp đỡ nhau nâng cao trình độ chuyên môn, quan hệ xã hội để phục vụ chăm sóc tiết chế dinh dưỡng cho nhân dân và bệnh nhân được tốt hơn.

Img 7321 21 51 50 424
Đại hội Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam diễn ra chiều 7/11 tại Hà Nội. Ảnh: Đỗ Thoa

Bên cạnh đó, Hội còn tham gia nghiên cứu khoa học, tư vấn về công tác chuyên môn cho các cấp có thẩm quyền; tham gia giáo dục sức khỏe trong cộng đồng, tham gia đào tạo nguồn lực tiết chế dinh dưỡng cũng như quan hệ và hội nhập quốc tế.
Hội viên bao gồm gần 500 người làm công tác tiết chế dinh dưỡng tại các bệnh viện bao gồm các bác sỹ, cử nhân dinh dưỡng, điều dưỡng và nhân viên y tế được đào tạo về tiết chế dinh dưỡng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hiện Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong quá trình phát triển của mình, trong đó có những vấn đề về dinh dưỡng. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi vẫn còn ở mức khá cao là 23%, suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 13%. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tỷ lệ thừa cân béo phì đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, nhất là ở khu vực đô thị.
Hiện, chiều cao của người Việt thuộc nhóm trung bình thấp ở châu Á, nam là 1,64 mét, nữ là 1,53 mét. So với các nước phát triển trong khu vực thì Việt Nam đang tụt hậu khá xa về chiều cao./.

Đỗ Thoa – dangcongsan.vn